banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Sôi nổi Vòng Chung kết Cuộc thi Ứng viên Tài năng 2016 của CLB Nguồn Nhân lực (HRC) - Đại học Ngoại thương Hà Nội

Ngày đăng: 20/12/2016
Lượt xem: 1272
Tối ngày 17/12 vừa qua, gần 1000 sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã háo hức tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi Ứng viên Tài năng 2016, diễn ra tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính, thí sinh Lê Thùy Nhi đã trở thành quán quân mùa thứ 5 cuộc thi thử tuyển dụng lớn nhất toàn quốc.
 
Ứng viên tài năng 2016 là cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng thực tế, được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC), trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tham gia chương trình, ngoài việc trải nghiệm mô hình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, cuộc thi còn là nơi các bạn sinh viên được tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu, tìm ra điều họ thật sự mong muốn và định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.
 
Trải qua gần 2 tháng, cuộc thi đã nhận được gần 2000 hồ sơ đăng kí trên khắp cả nước. Cuộc thi quy tụ những sinh viên xuất sắc của khối ngành kinh tế trên cả nước, với hội đồng giám khảo là các chuyên gia đến từ Navigos Search, Mc Kensey & Company, Maritime Bank, Vinataba – Philip Morris và Đại Việt Group.
 
Qua 3 vòng thi: Recruitment Test (Test tuyển dụng), Initial Interview (Phỏng vấn Chuyên sâu) và Assessment Camp (Thử thách Nhà chung), Ban Giám khảo đã chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết: Nguyễn Việt Anh, Phan Mĩ Chinh, Nguyễn Hà Thành Luân, Vũ Ngọc Mai, Lê Thùy Nhi.
 
Vòng Chung kết khắc họa những phẩm chất một doanh nhân cần có ở các ứng viên của mình, với 3 phần thi: The Chaser: Xây dựng lộ trình nghề nghiệp; The Talent: Xây dựng chiến lược kinh doanh và The Inspirer: “Tuổi trẻ ai cũng có một bước ngoặt đổi thay”.
 
 
Ứng viên Lê Thùy Nhi có một cuộc sống không suôn sẻ. Suốt những năm tháng tuổi thơ, Nhi bị bạn bè cùng lớp tẩy chay. Năm hai đại học Nhi gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng và phải dừng học nửa năm, hiện tại bạn không còn có thể đi giày cao gót nữa. 
 
Tuy vậy, Nhi vẫn lạc quan chia sẻ: “những điều tôi từng trải không phải là những điều đáng buồn mà đó còn là điểm nhất, bước ngoặt, điều khiển tôi tự hào trong cuộc sống này. “If not you, who? If not now? When?”
 
Thí sinh Nguyễn Hà Thành Luân quan niệm: “Mỗi người chúng ta là con thuyền nhỏ giữa lòng đại dương, có nhiều trở ngại khó khăn ta không biết trước được, nhưng ta hãy là thuyền trưởng của con tàu đó, làm chủ cuộc đời mình. Hãy là người kiến tạo cơ hội cho chính bản thân mình.”
 
 
Với sự bình tĩnh, tự tin, quyết đoán, sắc sảo, bạn Lê Thùy Nhi, cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn toàn thuyết phục được Ban Giám khảo và đạt danh hiệu Quán quân.
 
 
 
Ứng viên tài năng 2016 không chỉ đơn thuần là một sân chơi để sinh viên thử thách và rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm tuyển dụng. Với thông điệp "Be the change that you wish to see in this world" ("Làm nên sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong thế giới này"), mong rằng, chương trình có thể truyền cảm hứng cho thật nhiều người trẻ Việt, khiến họ muốn và chủ động tạo nên bước ngoặt đổi thay của bản thân mình.

                                                                    Tin bài: Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC) - Đại học Ngoại thương

 
 
Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
55
Tổng truy cập:
17.607.508
fbggtw