banner
Chủ Nhật, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

Tết Việt ấm áp với du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Ngày đăng: 31/01/2017
Lượt xem: 1673
Tết Nguyên Đán luôn là thời khắc quan trọng mà mọi người con Việt đều ao ước trở về quê hương, được quây quần bên bữa cơm ngày Tết với gia đình mình. Thế nhưng, những mong ước tưởng chừng đơn giản ấy không phải ai cũng may mắn có được trong dịp Tết này; đặc biệt là đối với các bạn du học sinh Việt Nam đang học tập ở nhiều nơi trên thế giới, khi không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên Đán của dân tộc. Nhân dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước phối hợp với Đảng ủy, Đại sứ quán, Hội Người Việt Nam ở nước sở tại tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán, các hoạt động văn hóa văn nghệ mang nét đẹp truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Từ ngày 23/01/2017 đến ngày 26/1/2017, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã triển khai chương trình thường niên “Tết xa quê 2017” với mục đích đem hương vị Tết quê nhà tới với những bạn sinh viên không thể về quê để ăn Tết cùng gia đình. Trong chương trình này, các phần quà của VSAK là những chiếc bánh chưng, giò lụa truyền thống (các món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình Việt Nam) đã lần lượt chuyển đến từng Chi hội sinh viên Việt Nam tại các trường trên toàn Hàn Quốc. Đây là môt hoạt động nhân văn và mang đậm tình người của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm chia sẻ với các bạn du học sinh Việt Nam tại đây khi không thể về quê đón Tết Nguyên Đán của dân tộc; thể hiện tinh thần đoàn kết của người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.
 


Anh Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch HSVVN tại Hàn Quốc (VSAK) tặng quà Tết cho các bạn du học sinh Việt Nam
tại Hàn QuốcNhững món quà giản dị và ấm áp, mang đậm tình người Việt trên nước bạn
 
Với kinh nghiệm tổ chức từ các năm trước, chương trình năm nay được khởi động sớm và chu đáo với mục đích các món quà sẽ đến với các bạn sinh viên kịp thời và đầy đủ, để các bạn kịp đón một cái Tết xa quê nhưng ngập tràn không khí gia đình. Anh Đỗ Hoàng Minh, Trưởng Ban Thể thao Văn hóa, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết “Tết xa quê” năm nay hướng đến 3500 du học sinh của 87 Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học trải rộng trên toàn Hàn. Cùng với sự phát triển của quá trình hợp tác giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng đông, vì vậy số lượng những sinh viên ở lại Hàn Quốc qua Tết cũng tăng dần qua các năm. Đặc biệt, năm nay ghi nhận số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký ở lại Hàn Quốc đón Tết Nguyên Đán tăng gấp rưỡi so với năm ngoái.” 
 
Liên tục nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng du học sinh, anh Đỗ Hoàng Minh hồ hởi chia sẻ: ”Chương trình Tết xa quê 2017 đã mang lại cho các bạn sinh viên dù xa quê hương nhưng vẫn cảm nhận không khí Tết cổ truyền ấm cúng. Bên cạnh đó chương trình còn là một nguồn động viên tinh thần cho du học sinh Việt Nam tại đây vững bước trên con đường học tập trong năm mới.”
 
Nhân dịp này, Anh Phạm Hải Chiến – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng du học sinh tại đây và tin tưởng VSAK luôn đồng hành cùng cộng đồng du học sinh nhằm xây dựng hình ảnh sinh viên Việt Nam giàu nhiệt huyết, tri thức cao, thân thiện và năng động trong mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hội Sinh viên Việt Nam ở các nước Anh, Pháp, Hungary cũng đã có nhiều hoạt động tổ chức Tết cho cộng đồng du học sinh Việt Nam ở nước sở tại, mang đến không khí Tết xa quê nhiều niềm vui cho các bạn du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.
 


Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh quốc (SVUK) tổ chức giao lưu văn nghệ đón Tết cổ truyền dân tộcHội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức gói bánh chưng đón Tết cổ truyền Việt Nam với bạn bè PhápSinh viên Việt Nam tại Hungary sôi nổi tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dịp Tết đến Xuân vềĐảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary (SVHU) tổ chức Tết Cộng đồng cho du học sinh Việt Nam tại Hungary và cộng đồng người Việt Nam tại Hungary
 
 
                                                                                                Tin bài: Văn phòng TW Hội Sinh viên Việt Nam (tổng hợp)
bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
33
Tổng truy cập:
14.383.925
fbggtw