banner
Thứ Năm, Ngày 22 Tháng 08 Năm 2019
Tiếng Việt

Tết Việt của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 23/01/2019
Lượt xem: 2325
Đặc biệt đối với các bạn sinh viên xa quê, thì đây cũng là một dịp vô cùng có ý nghĩa để các tập thể có thể quây quần lại bên nhau quanh mâm cơm tất niên ấm cúng, cùng ôn lại một năm đã qua với những câu chuyện học tập, tình cảm cuộc sống gắn liền với đời sống sinh viên. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, mặc cho cái lạnh vô cùng khắc nghiệt xuống tới tận âm độ, nhưng dường như chỉ cần được bên nhau, cùng nhau làm những chiếc bánh chưng hay cùng nhau cất lên 1 bản nhạc là đã cảm thấy ấm áp lên rất nhiều rồi.
 
Bên cạnh các hoạt động ăn uống, tụ tập thông thường chào đón tất niên của các Chi hội tại Hàn, điểm nhấn của chương trình đón tết Dương năm nay phải kể đến bữa tiệc Gala tất niên của hai Chi hội trên địa bản Seoul, đó là Chi hội Đại học Sejong và Đại học Soongsil.
 
Tại Đại học Sejong, nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập chi hội, chương trình chào xuân Kỷ Hợi 2019 đã được tổ chức rất công phu, thu hút đông đảo sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên đang học tập tại Sejong và các trường đại học lân cận. Chương trình Gala dinner - chào xuân 2019 tổ chức dành cho các bạn sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên quốc tế để cùng hòa chung không khí đón xuân 2019 trên đất nước Hàn Quốc. 
 
Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Chi hội Sejong, bao gồm: Giải đấu bóng bàn, trò chơi dân gian truyền thống, Chương trình Gala dinner - chào xuân 2019 được tổ chức đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên quốc tế để cùng hòa chung không khí đón xuân 2019 trên đất nước Hàn Quốc. Chương trình đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam cũng như các bạn sinh viên quốc tế tham dự qua đó thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng du học sinh, đồng thời giới thiệu được những nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
 
Tại sự kiện Gala dinner – Chào xuân 2019 của chi hội Sejong, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều món ăn đậm đà bản sắc của Tết cổ truyền Việt Nam đã được ban tổ chức chuẩn bị cho người tham dự. Các bạn du học sinh đã tổ chức gói bánh chưng, mua lá dong, làm mứt, nấu những món ăn truyền thống, những món ăn mang đậm hương vị quê hương Việt Nam. Những phong bao lì xì, hoa mai vàng, hoa đào đỏ cũng được ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo để đem đến hình ảnh một không gian Tết Việt chân thật và gần gũi, làm vơi bớt nỗi nhớ quê của các bạn du học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật:
 
Chương trình Gala dinner - Chào xuân 2019  tại Đại học SoongsilChi hội trường nữ sinh Ehwa, SeoulChi hội Daegu - GyeongbukChi hội Sejong cùng nhau gói bánh chưng xanh
 
Tin bài và ảnh: Phạm Huyền, UV BTK Hội SVVN tại Hàn Quốc
 
Văn kiện ĐH Xbnp1
Ý tưởng tình nguyệnKỹ năng Quản lý tài chínhp1p2Thánh GióngRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
16
Tổng truy cập:
18.427.091
fbggtw