banner
Thứ Tư, Ngày 25 Tháng 11 Năm 2020
Tiếng Việt

Thăm quan Nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Ngày đăng: 02/07/2017
Lượt xem: 4466
Ngày 01/7/2017, 02 nhóm đạt giải Ba Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I là ý tưởng “Nông nghiệp công nghệ cao IFF” của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Văn Hiến, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và ý tưởng “SE – Máng ăn tự động cho Heo” của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng thăm quan, học tập trải nghiệp thực tiễn tại Nông trường ứng dụng công nghệ cao VinEco Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 

Tại nông trường VinEco Long Thành, sau khi được đại diện phía Nông trường giới thiệu về quy trình gieo trồng, thu hoạch và đóng gói, các nhóm đã được giải đáp một số thắc mắc như:
1. Về mặt hàng chủ lực ở nông trường hiện nay: Sản phẩm chính là dưa lưới và một số sản phẩm khác như: dưa leo, hành lá, trong tương lai là rau ăn trồng theo phương pháp thủy canh.
2. Quy trình trồng cây và cách thức xây dựng nhà lưới : Mọi quy trình được cung cấp bởi một đơn vị chuyên gia bên ngoài, đạt chuẩn quốc tế.
3. Quá trình vận hành cung cấp dinh dưỡng và kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng: Dinh dưỡng được phân làm các chất chính rồi được pha định lượng vào bình dung dịch mẹ, sau quá trình đi qua các cây sẽ được kiểm tra nồng độ chung từ thông số đó được tiến hành châm thêm dung dịch, cứ sau 3 tháng sẽ được gửi mẫu đi kiểm tra để xem xét tỷ lệ các chất phù hợp không.
4. Khả năng làm mát của nhà kính: Đa phần là cây chịu nhiệt nên chỉ áp dụng quạt để thoáng khí, riêng với thủy canh thì tập trung làm mát nước trong quá trình hồi lưu.
5. Sản phẩm của nông trường có giá thế nào và nhu cầu thị trường: Sản phẩm của nông trường có giá tương đối tốt phù hợp với nhiều đối tượng do được cắt bỏ nhiều khâu, sản phẩm sau khi được thu hoạch được rửa và đóng gói tại nông trường và được đưa trực tiếp vào siêu thị nên chi phí thấp và chất lượng được đảm bảo.
6. Những yếu tố mà nhà kính kiểm soát và điều chỉnh: Để chung hòa về chi phí và năng xuất nên nông trường ở Long Thành trồng chủ yếu là cây chịu nhiệt độ cao, phát triển tốt trong điều kiện nắng nhiều. Nên nhà kính tập trung cách ly các vi sinh vật bên ngoại, xây dựng một điều kiện ổn định và kiểm soát luôn dinh dương cung cấp cho cây trồng.
 

Bên cạnh đó, đại diện Nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Long Thành cũng cho biết, hệ thống nhà kính được áp dụng công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết và dịch hại bên ngoài nên dưa lưới đảm bảo năng suất, chất lượng cao và ổn định. Dưa lưới được trồng trong nhà kính có hàm lượng dinh dưỡng cao, độ ngọt đồng đều hơn.
 

Hơn nữa, bên cạnh điều kiện khí hậu ôn hòa thuận lợi cho việc sản xuất nhiều chủng loại rau nhiệt đới khác nhau, Long Thành còn có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần các trung tâm kinh tế phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Biên Hòa hay Vũng Tàu. Điều này giúp cho các sản phẩm của VinEco tại nông trường Long Thành đến tay người tiêu dùng thuận tiện, nhanh chóng.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan:
 

Đại diện Nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Long Thành nhận quà của đoàn thăm quan
 Hình ảnh trong và ngoài nhà kính


Khu nhà kính đang được lắp đặt

 


Theo vsds.vn
Văn kiện ĐH Xbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
10
Tổng truy cập:
21.537.100
fbggtw