banner
Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 07 Năm 2022
Tiếng Việt

'Thử thách dọn rác', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam?

Ngày đăng: 12/03/2019
Lượt xem: 48559
Từ bức ảnh của một chàng trai ghi lại cảnh một địa điểm ngổn ngang rác được anh dọn dẹp sạch sẽ, trào lưu #ChallengeForChange đang lan truyền mạnh mẽ, truyền thông điệp bảo vệ môi trường ở rất nhiều quốc gia.
 
Bức ảnh được cho là khởi nguồn của trào lưu #ChallengeForChange  /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Bức ảnh được cho là khởi nguồn của trào lưu #ChallengeForChange
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

 
Mới đây, một trào lưu với hashtag #ChallengeForChange (tạm dịch: thách thức để thay đổi) bỗng được hưởng ứng ở khắp nơi. “Trend” mới này được cho là bắt nguồn từ một bức ảnh của tài khoản Facebook Byron Roman, ghi lại một địa điểm ở hai thời điểm trước và sau khi anh dọn rác.
Dòng trạng thái đi kèm bức ảnh nói trên có nội dung: "Đây là thử thách mới dành cho các bạn trẻ đang cảm thấy chán. Hãy chụp lại một khu vực nào đó cần dọn dẹp vệ sinh, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã thay đổi nó rồi chia sẻ cho mọi người" (tạm dịch).
Bài đăng đã nhanh chóng nhận được gần 100 nghìn lượt thích và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng, diễn đàn khắp nơi trên thế giới. Kèm theo đó là việc ghi lại hành động dọn rác và tiếp tục đưa trào lưu này lan truyền một cách mạnh mẽ.

Nóng mạng xã hội: ''Thử thách dọn rác'', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam? - ảnh 2
Nóng mạng xã hội: ''Thử thách dọn rác'', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam? - ảnh 3
Nóng mạng xã hội: ''Thử thách dọn rác'', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam? - ảnh 4
Nóng mạng xã hội: ''Thử thách dọn rác'', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam? - ảnh 5
Nóng mạng xã hội: ''Thử thách dọn rác'', bạn sẵn sàng dọn sạch rác ở Việt Nam? - ảnh 6
 
Hàng loạt những bức ảnh ghi lại hành động tương tự ở đường phố, sông hồ, bãi biển,... đã xuất hiện trên mạng xã hội, truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

 
Rất nhiều tài khoản đã cùng đồng một quan điểm: "Với quá nhiều những trào lưu vô bổ mọi người đang chạy theo, thì #ChallengeForChange thực sự có ích, đặc biệt là cho người trẻ”.
Cộng đồng mạng Việt Nam cũng đã rần rần hướng ứng “trend” mới này trong những ngày qua. Tài khoản Đức Bình Lê tâm đắc: “Đây xứng đáng là trend có ích nhất từ trước đến nay, cần phải ủng hộ nó”.
Tài khoản Phong Chau đồng quan điểm: “Nên phát huy. Không cần phải là nhà khoa học, tổ chức môi trường, ngay chúng ta, ngay những đứa trẻ cũng có thể góp một phần công sức để bảo vệ môi trường”.
Tài khoản Tam Minh Tran cũng chia sẻ bài viết lên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: “Hãy hành động ngay từ bây giờ trước khi quá muộn. Hoặc ít nhất hãy nhìn vào những gì mọi người ở khắp nơi đang làm để bảo vệ trái đất, sau đó mỗi chúng ta đừng xả rác bừa bãi nữa là cũng tốt rồi”.
Bên cạnh việc ủng hộ, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng về sự biến tướng trào lưu hoặc các chiêu trò "câu" lượt xem hiện nay của người dùng mạng xã hội, “youtuber” ở Việt Nam.
Tài khoản Tuan David bày tỏ quan điểm: “Trào lưu này đã góp một phần không nhỏ vào ý thức bảo vệ môi trường. Nhưng tôi lo ngại sẽ có tình trạng hưởng ứng nhưng bằng cách hoàn toàn ngược lại: lựa một địa điểm sạch sẽ chụp một bức ảnh, sau đó xả rác đầy ra rồi chụp thêm một bức, sau đó ghép chung và đảo thứ tự. Đừng vì sống “ảo” mà mất ý thức về những gì chúng ta làm”.
Hiện tại, vấn đề xả rác bừa bãi cũng là một hiện trạng cấp bách cần giải quyết của người Việt. Mỗi chúng ta đã sẵn sàng thực hiện #ChallengeForChange và chia sẻ hình ảnh của mình chưa?
 
 
HOÀI NHÂN - BÁO THANH NIÊN
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
12
Tổng truy cập:
22.967.835
fbggtw