banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi

Ngày đăng: 09/04/2018
Lượt xem: 2746
Sáng ngày 7/4, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai - khóa XI đã chính thức khai mạc tại thành phố Cần Thơ. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã chủ trì Hội nghị.

 
s
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu khai mạc hội nghị
 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn cần thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chuẩn bị để trình Ban Thường vụ; đồng thời, phát huy được tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết để góp ý vào các nội dung đạt chất lượng tại hội nghị.
 
 
Theo chương trình, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ hai - khóa XI được diễn ra trong thời gian 1,5 ngày (7/4 đến 8/4/2018).
 
 
Ngay khi kết thúc phần khai mạc hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã tập trung cho ý kiến vào các nội dung: Kết luận về các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi và sửa đổi, bổ sung Quy chế thi đua, khen thưởng của Đoàn.
 
 
Ở nội dung góp ý vào dự thảo Kết luận về các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi đã được đa số các ý kiến tập trung vào các giải pháp nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về sáng tạo; môi trường cho thanh thanh thiếu nhi phát huy phẩm chất sáng tạo và công tác phối hợp để hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ.
 
 
Trong dự thảo Kết luận về các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi nêu, hoạt động tuổi trẻ sáng tạo trong thời gian qua được cụ thể hóa với nhiều ý tưởng, sáng kiến, công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi được áp dụng triển khai, đã có đóng góp cho sự phát triển của địa phương, đơn vị.
 
 
Theo đồng chí Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho rằng, cần tập trung làm rõ vai trò của các cấp bộ Đoàn trong phong trào sáng tạo, phát huy phong trào sáng tạo theo từng lĩnh vực; đồng thời đề xuất với Trung ương Đoàn trong việc phối hợp với các đơn vi liên quan tạo cơ chế, chính sách cho hoạt động sáng tạo.
 
 
 
 
h
Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn tham gia góp ý vào các nội dung
 
 
Góp ý vào nội dung này, đồng chí Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn Vũ Thị Giáng Hương, cho biết, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dụng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy thanh thiếu nhi cần phải có trách nhiệm và quyền lợi được phát huy phẩm chất sáng tạo để tạo dựng tương lai cho bản thân, gia đình, xã hội, góp phần dựng xây đất nuớc.
 
 
Có cùng quan điểm với đồng chí Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, đồng chí Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang nêu đề nghị cần phát động giờ ra chơi sáng tạo của các liên đội; tổ chức giao lưu, trao đổi các sản phẩm sáng tạo giữa các trường qua đó không chỉ phát huy được tính sáng tạo trong các em đội viên mà còn tạo điều kiện để các em đội viên, các liên đội được giao lưu, học hỏi trong tổ chức các hoạt động.
 
 
 
 
b
Quang cảnh hội nghị
 
 
Phát biểu ở nội dung này, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, “sáng tạo” là điểm sáng của thanh niên Việt Nam trong năm 2018. Để trở thành điểm sáng thì phải có kết quả vượt trội, có những sự chuyển biến thật sự tích cực, mang lại hiệu quả cả về mặt phong trào và cả về mặt đóng góp cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển của các đơn vị, xã hội.
 
 
Bên cạnh đó, nội dung của kết luận phải được cụ thể hóa trong Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội Đoàn để hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi được tổ chức thường xuyên ở các hoạt động của Đoàn; và các địa phương bám vào nội dung đã kết luận để triển khai có hiệu quả hoạt động sáng tạo của thanh thiếu nhi trong thời gian tiếp theo.
 
 
Dịp này, Hội nghị cũng cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi đua, khen thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
 
Chiều cùng ngày, hội nghị sẽ tiếp tục cho ý kiến về Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên, giai đoạn 2018 – 2022.
 
Theo: doanthanhnien.vn

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
37
Tổng truy cập:
22.881.509
fbggtw