banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020
Tiếng Việt

Tiếp sức mùa thi 2019: Triển khai nhiều hình thức hỗ trợ thí sinh

Ngày đăng: 12/06/2019
Lượt xem: 832
Năm 2019, triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đó là thông tin tại buổi họp báo do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức sáng ngày 11/6 tại Hà Nội.

 

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long đồng chủ trì buổi họp báo

 

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 là năm thứ ba triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Chương trình được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 7/2019 và đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 với các nội dung: đảm bảo các điểm thi; khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội tình nguyện hỗ trợ; đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Phát biểu tại buổi họp báo, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: Năm nay, Ban tổ chức chương trình tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả; đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động. Đồng thời, bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

 

Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi họp báo

 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức triển khai công tác thu thập, tiếp nhận và xử lý thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của chương trình và kênh thông tin từ cơ sở, sau đó triển khai tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn.  

Điểm mới của chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 là triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin như: đăng ký trực tiếp trên website của chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org; đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng của chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76); phát hành 5.000 poster về chương trình "Tiếp sức mùa thi"; chỉ đạo cơ sở thành lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh.

 

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi tại buổi họp báo

 

Đặc biệt, năm 2019, Ban Tổ chức chương trình tiếp tục xây dựng quỹ hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 200 triệu đồng, với mục tiêu giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tham gia kỳ thi một cách trọn vẹn.
 

Bảo Anh

Văn kiện ĐH Xbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
5
Tổng truy cập:
21.535.076
fbggtw