banner
Thứ Tư, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2021
Tiếng Việt

Trải nghiệm cùng “Hoa phượng đỏ”

Ngày đăng: 01/08/2016
Lượt xem: 4151
Chiến dịch Hoa phượng đỏ không chỉ dừng lại ở việc tạo môi trường để các chiến sĩ góp sức, tham gia các hoạt động tình nguyện mà còn tạo ra không gian cho các bạn tham gia trải nghiệm thực tế với những công việc, nghề nghiệp cụ thể, qua đó, giáo dục cho các bạn lòng yêu thương, quý trọng cuộc sống và nghề nghiệp mà nhiều người đang làm trong xã hội.

Trong giai đoạn hiện nay, việc trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội để các bạn trẻ thích nghi với cuộc sống, biết làm chủ và bảo vệ bản thân, biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn, thử thách trong cuộc sống hàng ngày là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tham gia chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" là cơ hội tốt để các bạn trẻ hoàn thiện bản thân.
 
 
Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia “Một ngày làm lính cứu hỏa”
Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia “Một ngày làm lính cứu hỏa”
 
 
Với chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa”, các chiến sỹ "Hoa phương đỏ" được biết cách sắp xếp nội vụ, tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn, hoạt động lính cứu hỏa chắc nghiệp vụ - vững chuyên môn qua các thao tác ráp vòi lăn, cách chữa cháy và sân chơi vận động chiến sĩ năng động... Qua đó giới thiệu những thao tác, kỹ thuật nghiệp vụ ngành an ninh, quân sự và phòng cháy chữa cháy. Đồng thời giáo dục tính kỷ luật tạo môi trường giúp các bạn giao lưu, học hỏi và có những trải nghiệm thực tế, bổ ích.
 
 
Tham gia chương trình “Một ngày làm công nhân vệ sinh môi trường”, cùng các cô chú công nhân quét rác, dọn dẹp đường phố lúc nửa đêm, Lê Công Thành (Q.Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ: “Trước em nghĩ nghề quét rác chưa được xã hội xem trọng, nhưng khi trực tiếp cầm cây chổi, nghe các cô chú kể chuyện mới thấy đây là một nghề vất vả nhưng cao quý. Để có những con đường sạch đẹp, môi trường trong lành hơn, các cô chú công nhân phải đổ rất nhiều mồ hôi, thậm chí cả máu”.
 
 
Các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tham gia “Một ngày làm công nhân vệ sinh môi trường” trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tối 21/6
Các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tham gia “Một ngày làm công nhân vệ sinh môi trường” trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Ảnh: Tuổi trẻ
 
 
Ở một lĩnh vực khác, khi tham gia vào hành trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm nông dân” tại Củ Chi, 40 chiến sĩ Hoa phượng đỏ được tìm hiểu quy trình chăn nuôi và sản xuất trong ngành công nghiệp, được tận tay thực hiện việc cho bò, dê ăn.
 
 
 
Hay khi tham gia vào chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” với nhiều hoạt động thiết thực như: các tư thế di chuyển trong quân đội, điều lệnh đội ngũ, xếp nội vụ, tăng mắc võng, điều khiển quân ngũ, tháo lắp súng, tăng gia sản xuất, 24 tư thế võ công an và canh gác, trực đêm,… đã giúp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ hiểu hơn về cuộc sống, công việc và nhiệm vụ của một người lĩnh cũng như kỷ luật, kỷ cương nghiêm khắc trong quân đội. Bên cạnh đó, các buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo Việt Nam, văn nghệ giao lưu “Thắm tình chiến sĩ” đã gắn kết tình bạn giữa các chiến sĩ Hoa phượng đỏ các trường với nhau cũng như giữa các chiến sĩ với các chiến sĩ quân đội, công an nhân dân.
 
 
Chương trình “Một ngày làm chiến sĩ”
Chương trình “Một ngày làm chiến sĩ”
 
 
 
Những ngày cuối chiến dịch Hoa phượng đỏ ở thành phố mang tên Bác đang dần đến, khép lại một mùa hè bổ ích, ý nghĩa đối với các chiến sĩ Hoa phượng đỏ với những hành trang thực tế, gần gũi./.
Theo: doanthanhnien.vn

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
9
Tổng truy cập:
21.844.353
fbggtw