banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Trang bị kỹ năng giao lưu quốc tế nhiều hơn cho sinh viên

Ngày đăng: 24/06/2018
Lượt xem: 740
Ngày 22/6, tại tòa soạn Báo Thanh Niên (TP.HCM), Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã chủ trì Hội nghị các nhà báo góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tham gia hội nghị còn có Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên (SV) Việt Nam Nguyễn Minh Triết.
 
 
Phóng viên (PV) Thùy Trang (Báo Văn hóa) nêu vấn đề: “Trong quá trình tác nghiệp tại các trường đại học, tôi thấy có tình trạng một số tổ chức lân la tiếp cận, lôi kéo SV thông qua các chương trình học bổng hấp dẫn. Tuy nhiên, những SV khó khăn khi thấy có lợi ích cho chính mình thì họ sẽ tham gia ngay lập tức, nhưng đằng sau những lợi ích trước mắt thì SV dễ bị lôi kéo, tuyên truyền theo mục đích riêng của các tổ chức ấy. Chính vì vậy, Hội Sinh viên Việt Nam cần sâu sát và thể hiện vai trò của mình trong việc kết nối nhiều nguồn lực để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những SV khi họ gặp khó khăn”.
 
 
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (trái) và Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SV Việt Nam Nguyễn Minh Triết chủ trì hội nghị
Quang cảnh hội nghị

 

 
PV Nguyên Thảo, Báo Mực Tím nêu ý kiến: “Việt Nam đã và đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng với thế giới. Mà đối tượng giới thiệu giá trị văn hóa, hình ảnh của Việt Nam ra bên ngoài không ai khác hơn đó là SV nói riêng và người trẻ nói chung. Chính vì vậy, Hội cần quan tâm trong việc trang bị kỹ năng giao lưu quốc tế nhiều hơn cho SV. Khi họ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng thì họ sẽ tự tin để giao tiếp với bạn bè năm châu, góp phần đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam hòa nhập nhanh với thế giới”.
 
 
Góp ý về phong trào tình nguyện, PV Ngô Tùng (Báo Tiền Phong) nói: “Ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, chúng ta thấy thường xuyên có các đoàn tình nguyện viên quốc tế đến giúp người dân, qua đó SV của chúng ta cũng học hỏi được nhiều kiến thức mới mẻ, có cơ hội giao lưu với các nền văn hóa khác nhau rất hay. Tuy nhiên, ở các tỉnh, thành khác tôi không thấy có những hoạt động tương tự.
 
 
Theo tôi, khi các tình nguyện viên quốc tế đang còn trong quá trình kết nối đến Việt Nam làm tình nguyện chúng ta cũng nên gợi ý, sắp xếp cho các bạn về các tỉnh để giúp phong trào tình nguyện ở tỉnh khởi sắc hơn”.
 
 

 

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (trái) và Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SV Việt Nam Nguyễn Minh Triết chủ trì hội nghị
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (trái) và Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SV Việt Nam Nguyễn Minh Triết chủ trì hội nghị

 

 
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng: “Mặc dù hội nghị hôm nay chỉ gói gọn trong phạm vi hẹp nhưng chúng tôi đã góp nhặt được những ý kiến rất hay của các nhà báo. Đó là những ý kiến đời thường, gần gũi, xác thực với nhu cầu, đời sống của SV để bổ sung vào dự thảo trước khi trình Văn kiện này ra Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023, dự kiến diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 12/2018”.
 
 
Băn khoăn về chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ giới thiệu 1 triệu việc làm thêm cho sinh viên và 200.000 việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp. PV Tăng Vũ Điệp (Báo Sài Gòn Giải Phóng) đặt câu hỏi “Vậy Hội dựa nguồn cung ứng việc làm từ đâu để giới thiệu cho SV?”
 
 
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trả lời: “Chúng tôi đưa ra con số này là đã có khảo sát nghiêm túc về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm trực thuộc Trung ương Đoàn; các tỉnh, thành Đoàn cũng như một số trung tâm quan hệ doanh nghiệp ở các trường Đại hoc, Cao đẳng. Thông qua các trung tâm này, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động rất nhiều”.

Theo: Thanh niên

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
51
Tổng truy cập:
17.607.431
fbggtw