banner
Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 10 Năm 2019
Tiếng Việt

Trao giải 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Ngày đăng: 20/03/2019
Lượt xem: 2235
“Từ những hạt giống tốt, qua vườm ươm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức Hội của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng trong nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa”, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nói.

Tối 19/3, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 và  với chủ đề: “Khát vọng chinh phục những đỉnh cao”.
 

Lễ tuyên dương nhằm tuyên dương, khen thưởng các gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực trong năm 2018. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Ban Thanh thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).
 

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí:  Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện các bộ, ban, ngành, cùng đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô; và đặc biệt là 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018.  

 

Những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và những gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018 tham gia giao lưu tại Lễ tuyên dương

 

Những người trẻ được vinh danh

Năm 2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - đơn vị được Trung ương Đoàn giao làm thường trực Giải thưởng nhận được 139 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 trên 10 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - Khởi nghiệp; Quản lý hành chính nhà nước; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hoá nghệ thuật; Hoạt động xã hội. Trong đó, có 101 đề cử là nam, 38 đề cử là nữ; 9 đề cử là người dân tộc thiểu số (Tày, Mông, Thái, Mường, Dáy, Ê đê, Hoa); Tôn giáo: Công giáo có 02 đề cử.
 

Nhiều ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ những nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng. Tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật: cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á, trong đó Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. “Cô gái vàng” Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọt vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. H’Hen Niê còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước và quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…
 

Để chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã tổ chức họp 2 lần. Ngày 6/3, Hội đồng đã bỏ phiếu kín chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

 

Trả lời câu hỏi động lực vượt qua khó khăn để vươn tới những đỉnh cao mới, cầu thủ Quang Hải cho biết, mỗi lần bước vào trận đấu luôn thi đấu với tinh thần cao nhất. Mình không chỉ chiến đấu cho mình mà còn hơn 90 triệu dân Việt Nam đang theo dõi cổ vũ cho chúng tôi

 

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu cùng các bạn trẻ đã được gặp gặp gỡ và trò chuyện với chính những người trẻ được vinh danh. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ đã ghi danh mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống, xã hội. Và dù ở bất cứ lĩnh vực nào , ở họ cũng tỏa sáng một khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới. Đó là Lê Đình Hiếu và Nguyễn Phương Thảo - Huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018; TS Vòng Bính Long người có nhiều thành quả nghiên cứu ở lĩnh vực về vật liệu nano - polymer có hoạt tính sinh học để điều trị các bệnh viêm nhiễm, và cả bệnh ung thư; Thiếu úy Vàng Lao Lừ (Đồn Biên phòng Mường Lạn, BĐBP tỉnh Sơn La) đem con chữ cho bà con vùng bản, phát hiện và tham gia giải cứu 1 cô học trò đang bị đem đi bán sang Trung Quốc; vận động viên nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo...
 

Thông qua những câu chuyện, những chia sẻ của các những người trẻ được vinh danh đã khẳng định, vai trò tiên phong của tuổi trẻ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuổi trẻ đang chứng minh khả năng học tập, sáng tạo và phát triển các công nghệ tiên phong. Việc học tập, rèn luyện để có đủ tâm và tầm đưa đất nước phát triển trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 đang là trọng trách đặt trên vai tuổi trẻ, điều đó được thể hiện rõ trong năm 2018, người Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều quá đỗi tự hào khi tên của đất nước được vang lên rất nhiều lần trên các đấu trường quốc tế. Họ là một trong rất nhiều những mảnh ghép mang khao khát đưa Việt Nam lên đỉnh vinh quang, khi ấy, niềm tự hào lớn nhất chính là "Được gọi tên minh bằng tên đất nước ".
 

Đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng
 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cho biết, điều vui mừng là các gương mặt trẻ tiêu biểu xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp, lao động, sản xuất kinh doanh, đến quốc phòng, an ninh trật tự, thể thao, văn hóa nghệ thuật, công tác xã hội..., trong đó có những đại biểu dân tộc thiểu số, tôn giáo, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước. Nhiều người trong số đó là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn, truyền cảm hứng trong giới trẻ và xã hội nhờ những nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng.

 

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ phát biểu tại lễ tuyên dương

 

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ khẳng định: “10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất được tuyên dương hôm nay chính là những hạt nhân ưu tú nhất của thế hệ trẻ Việt Nam tích cực học và làm theo lời Bác, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý của một quá trình phấn đấu không ngừng. Đây là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, nhưng qua đó các cá nhân tiêu biểu cũng mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình.
 

Được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, được cả xã hội kỳ vọng, đặt niềm tin, đồng chí Trương Hòa Bình mong muốn, các bạn hãy ý thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không được tự mãn, hài lòng với chính mình. Các bạn hãy luôn trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

 

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng Bằng khen Chính phủ; đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao cup cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

 

“Từ những hạt giống tốt, qua vườm ươm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức Hội của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng trong nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa”, đồng chí Trương Hòa Bình nói.
 

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ hoan nghênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã làm tốt công tác phát hiện, bầu chọn và tôn vinh các tài năng trẻ của đất nước trong suốt 22 năm qua; đồng thời khẳng định Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là sự vinh danh thế hệ trẻ, là hoạt động rất có ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Các đồng chí: Bùi Tuấn Quang - Phó trưởng ban Dân vận Trung ương và Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn  trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao cho đại diện các đơn vị đồng hành

 

Phó Thủ tướng thường trực đề nghị cần có kế hoạch đồng hành, hỗ trợ và phát huy các điển hình tiên tiến sau tuyên dương, tiếp tục làm tốt hơn nữa để nhân lên các giá trị tốt, người tốt, việc tốt, điển hình thanh, thiếu nhi tiêu biểu cho đất nước. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong việc phối hợp với các bộ, ngành để tham mưu các cơ chế, chính sách bồi dưỡng, định hướng phát triển các tài năng trẻ sau khi được tôn vinh.
 

20 gương mặt được tôn vinh hôm nay là những gương mặt đại diện cho hàng chục triệu thanh niên Việt Nam đang ngày đêm khát khao chinh phục những đỉnh cao mới, cống hiến cho đất nước, cho Tổ Quốc Việt nam. Hy vọng rằng, họ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đi đầu, vững tâm thế đảm nhận vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018:

1.    H’ Hen Niê (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)

2.    Nguyễn Đức Thành (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

3.    Vòng Bính Long (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

4.    Nguyễn Phương Thảo (Lĩnh vực: Học tập)

5.    Văn Đinh Hồng Vũ (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)

6.    Trần Văn Thuyết (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)

7.    Nguyễn Quang Hải (Lĩnh vực: Thể dục thể thao)

8.    Nguyễn Văn Thuận (Lĩnh vực: Quốc phòng)

9.    Lê Trọng Hiếu (Lĩnh vực: An Ninh trật tự)

10.  Lê Đình Hiếu (Lĩnh vực: Hoạt động xã hội)

10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018

1.    Võ Minh Quang (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)

2.    Đào Tố Loan (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)

3.    Phạm Đức Anh (Lĩnh vực: Học tập)

4.    Hồ Đức Hoàn (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)

5.    Vũ Hoàng Yến (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)

6.    Nguyễn Hải Long (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)

7.    Trần Đăng Khoa (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)

8.    Bùi Thị Thu Thảo (Lĩnh vực: Thể dục thể thao)

9.    Vàng Lao Lừ (Lĩnh vực: Quốc phòng)

10.  Tạ Văn Cường (Lĩnh vực: An ninh trật tự)

 

Được biết, sau Lễ tuyên dương, ngày 20/3, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 sẽ về nguồn báo công với Tổ Hùng Vương và giao lưu với sinh viên, đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ.

 

* Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, là bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo … trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

* Đây là giải thưởng thường niên, được trao nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), qua 22 năm, đến nay, đã có 220 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh. Bên cạnh đó, là 220 gương mặt trẻ nhận danh hiệu Gương mặt triển vọng. Các gương mặt trẻ sau khi được tôn vinh đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình, tuyệt đại đa số tiếp tục phấn đấu và có nhiều cống hiến.

Đông Hà
Văn kiện ĐH Xbnp1
Ý tưởng tình nguyệnKỹ năng Quản lý tài chínhp1p2Thánh GióngRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
34
Tổng truy cập:
18.833.556
fbggtw