banner
Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 07 Năm 2022
Tiếng Việt

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 1.000 học sinh THPT tại Nam Định

Ngày đăng: 24/11/2015
Lượt xem: 3690
Sáng 23/11, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2015 cho các em học sinh trường THPT Đại An, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nam Định; đồng chí Nguyễn Phương Lan - chuyên gia tư vấn, định hướng nghề của Trung tâm dạy nghề khu vực đồng bằng Sông Hồng, cùng các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh và hơn 1.000 em học sinh trường THPT Đại An.
Đông đảo học sinh trường THPT Đại An tham dự chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp.
Tham gia buổi tư vấn, các em học sinh đã được chuyên gia Nguyễn Phương Lan tư vấn, định hướng các ngành nghề được đào tạo trong hệ thống giáo dục hiện nay và phương pháp chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội; hướng dẫn cách học rèn luyện trí nhớ và phương pháp học tập, cách lựa chọn nghề nghiệp theo các yếu tố phù hợp để có cơ hội phát huy khả năng của bản thân trong nghề nghiệp ổn định cuộc sống; được cung cấp thông tin về nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện tại và dự báo tương lai, thông tin về việc làm và tư vấn nghề nghề; các kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe trong mùa thi, kỹ năng sống, kỹ năng xin việc, trả lời phỏng vấn...
Chương trình đã đem đến nhiều thông tin cập nhật, bổ ích giúp nâng cao nhận thức của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Đây được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát và phát triển nguồn nhân lực của đất nước.
Chuyên gia chương trình giải đáp, tư vấn cho các em học sinh về nghề nghiệp tương lai
Trước đó, ngày 16/11, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THTP năm 2015 tại trường THPT Quang Trung, huyện Trung Trực.
 theo:doanthanhnien.vn
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
16
Tổng truy cập:
22.967.953
fbggtw