banner
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 06 Năm 2024
Tiếng Việt

Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chương trình “Một thời hoa lửa”; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ngày đăng: 29/07/2019
Lượt xem: 1920
Chiều 25/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố tổ chức chương trình “Một thời hoa lửa”; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Cảm Tử, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

tuoi tre thu do thap nen tri an cac anh hung liet sy
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng quà cho gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NC)

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, trong những năm qua, tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Thanh niên luôn xung kích, tiên phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Đoàn tổ chức hành trình tri ân về các địa chỉ đỏ của đất nước; thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây mới nhà nhân ái, nhà tình nghĩa.

Những đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ trẻ khám bệnh phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng; đảm nhận, chăm sóc, giữ gìn các công trình tưởng niệm, các nghĩa trang liệt sỹ trên khắp cả nước. Bằng nhiều việc làm thiết thực, thế hệ trẻ hôm nay mong muốn được thể hiện lòng tri ân sâu sắc, tới cha anh đi trước đã hy sinh máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

tuoi tre thu do thap nen tri an cac anh hung liet sy
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. (Ảnh: NC)

“Noi gương các anh, các chị, thế hệ trẻ nung nấu một ý chí quyết tâm, củng cố thêm lập trường, tư tưởng, xác định rõ hơn nghĩa cử trách nhiệm trong hiện tại, nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ Thủ đô xin mãi mãi ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và nghiêng mình tưởng nhớ các anh, các chị”, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ.

Tại chương trình, Ban tổ chức làm lễ dâng hương, hoa Tượng đài Cảm Tử; trao tặng 30 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

tuoi tre thu do thap nen tri an cac anh hung liet sy
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: NC)

Thành đoàn chỉ đạo đồng loạt các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn.

Hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ thêm hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay. Từ những việc làm đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguyễn Công - Báo Tuổi trẻ thủ đô

 
bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
27.024.275
fbggtw