banner
Thứ Tư, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2021
Tiếng Việt

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2018

Ngày đăng: 06/07/2018
Lượt xem: 1945
Cùng với màu áo xanh của sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”, Chiến dịch Hoa phượng đỏ trong khối học sinh THPT đã góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi trong tuổi trẻ cả nước.

Từ những ngày đầu tháng 5/2018, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã triển khai Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ đến tất cả các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh. Qua một thời gian triển khai, 100% các cấp bộ Đoàn đã cam kết tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng nhằm phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện, trải nghiệm, phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

 
Đoàn viên học sinh trường THPT A Lưới tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ vào những ngày đầu tháng 6 và ngay sau Lễ ra quân, các đoàn viên học sinh trên địa bàn thành phố được chia thành các nhóm nhỏ, tham gia xây dựng cảnh quan môi trường đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, xóa các điểm đổ rác, quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, tham gia xây dựng khu dân cư xanh trên địa bàn thành phố Huế.

Đoàn Trường Trung học phổ thông A Lưới, huyện A Lưới là đơn vị đầu tiên ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ. Sau buổi lễ ra quân, các bạn thanh niên tình nguyện đã tham gia hoạt động tổng dọn vệ sinh và trồng cây xung quanh trường. Chiến dịch của Đoàn trường được chia ra là 02 đợt được thực trong tháng 6/2018. Bên cạnh đó, các đơn vị Đoàn trường khác trên địa bàn huyện cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện Chiến dịch sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

 
Đoàn viên học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế và THPT Hai Bà Trưng tham gia xóa các điểm rao vặt không đúng quy định

Trong khuôn khổ các nội dung của Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ, nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn tâm lý, giáo dục giới tính, rèn luyện sức khỏe cho học sinh, Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền đã tổ chức Ngày hội sức khỏe – “Sống khỏe, sống sạch, sống vui” thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường.

Tại trường THPT Bùi Thị Xuân, thành phố Huế, hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh, vườn cây trong khuôn viên trường học, điểm sinh hoạt văn hóa tại địa phương cũng đã được triển khai rộng rãi đến đoàn viên học sinh tham gia sinh hoạt hè tại trường.

Trong tháng 6 và tháng 7/2018, các đơn vị sẽ tiếp tục triển khai và tổ chức Chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiêu biểu là các hoạt động Tập huấn kỹ năng, tổ chức trò chơi lớn của Đoàn trường THPT Cao Thắng, thành phố Huế; hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện của Đoàn trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang; các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm sóc, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã của Đoàn trường THPT Hương Vinh, thị xã Hương Trà.

Hứa hẹn trong mùa hè này, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sẽ để lại nhiều dấu đẹp trong lòng người dân trong tỉnh.

 
Theo tinhnguyenhe.doanthanhnien.vn
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
7
Tổng truy cập:
21.844.248
fbggtw