Hai đội Vĩnh Long và Cần Thơ sẽ đại diện cụm thi sông Tiền và cụm thi sông Hậu 

tham gia vòng chung kết khu vực miền Nam. Ảnh: TTXVN

Kết quả, có 2 đội có điểm số cao nhất sau các vòng thi là Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ sẽ đại diện cụm thi đồng bằng sông Tiền và đồng bằng sông Hậu tham gia vòng thi chung kết khu vực miền Nam, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/5/2017.

 

Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam Doãn Hồng Hà cho biết, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lên nin và tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, sinh viên. Qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng tư tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; giúp đoàn viên, sinh vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác và rèn luyện bản thân.

Chương trình thi năm nay có nhiều điểm mới nhằm tạo sự hào hứng và thu hút đoàn viên, sinh viên trên toàn quốc hưởng ứng tham gia, như hình thức thi đổi mới với giao diện hiện đại, dễ truy cập và thực hiện các thao tác tìm kiếm, đồng thời người chơi có thể tham gia Hội thi trên các thiết bị di động. Đối với phần thi cá nhân, tất cả sinh viên cả nước đều có thể thi trực tuyến qua hệ thống với hàng nghìn câu hỏi về nội dung triết học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đối với phần thi tập thể, mỗi đội thi sẽ là tập hợp các thí sinh xuất sắc của mỗi tỉnh; bảng thi đội tuyển của Hội thi được thiết kế mới với các phần thi sáng tạo, trẻ trung như theo dòng lịch sử, đi tìm chân lý, ánh sáng soi đường…

Tham dự Vòng thi cấp Cụm thi sông Tiền - sông Hậu có 5 đội tham gia gồm: Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp và Vĩnh Long. Mỗi đội dự thi gồm có 5 thành viên, tham gia thi đấu 2 trận với các nội dung thi theo dòng lịch sử, nhà thông thái trẻ, đi tìm chân lý và ánh sáng soi đường. Ở mỗi phần thi, các đội tuyển lần lượt trải qua những thử thách, trả lời các câu hỏi của chương trình trong các lĩnh vực khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, văn hóa, xã hội và lịch sử. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh rất hào hứng tham gia chương trình, nhiều thí sinh nắm vững các kiến thức trong lĩnh vực khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nên trả lời nhanh và đúng vấn đề Ban tổ chức đặt ra./.