banner
Thứ Tư, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2021
Tiếng Việt

An Giang: Góp những cánh phượng đỏ

Ngày đăng: 01/08/2016
Lượt xem: 2048
Khi học sinh trên cả nước bước vào kỳ nghỉ hè cũng là lúc nhiều bạn học sinh THPT, TTGDTX hăng hái tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ với những phần việc thiết thực, góp phần công sức bé nhỏ của mình xây dựng hình ảnh nông thôn mới và làm đẹp thêm nếp sống, văn minh đô thị.

Tại huyện Tân Uyên (Bình Dương), ngay sau lễ ra quân ngày 19/6, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã chia thành nhiều đội hình tham gia các phần việc cụ thể như: trồng 300 cây xanh tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Gò Rùa (xã Thạnh Hội); thăm, tặng quà cho 04 gia đình chính sách, gia đình neo đơn mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng (nguồn do Chi đoàn Quân sự và BCH Đoàn trường THPT, TT GDTX vận động); tổ chức “Ngày hội rửa tay” cho các em học sinh tại trường Tiểu học Thanh Hội...
 
 
Các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường THPT Vĩnh Bình (An Giang)
Các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường THPT Vĩnh Bình (An Giang)
 
 
Tại An Giang, 30 chiến sỹ đội hình tình nguyện Hoa Phượng Đỏ của trường THPT Vĩnh Bình bước vào mùa chiến dịch thứ 4 ngay tại địa bàn xã Vĩnh Bình. Các bạn tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi bằng các trò chơi dân gian, trò chơi vận động; tổ chức ôn tập cho các em học sinh yếu tại các điểm trường THCS, Tiểu học trên địa bàn xã. Song song đó, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tham gia với xã Đoàn các hoạt động ngày chủ nhật xanh, thứ bảy tình nguyện.
 
 
Tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Vĩnh Long, các hoạt động của chiến sĩ Hoa Phương Đỏ cũng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh THPT, TTGDTX trên địa bàn tham gia. Huyện Đoàn Tam Bình tổ chức ra quân chiến dịch Hoa Phượng Đỏ và trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi; các chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ huyện Mang Thít tổ chức 26 sân chơi cho thiếu nhi, trồng mới 550 cây xanh, phát 2.500 tờ bướm tuyên truyền về tác hại của ma túy; huyện Vũng Liêm thực hiện công trình trồng 300 cây dầu và trồng hoa tuyến đường nông thôn dài hơn 2km; thăm tặng quà, làm vệ sinh khu vực nhà cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn, với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng...
 
 
Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi huyện Tam Bình
Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi huyện Tam Bình (Vĩnh Long)
 
 
 
Sau những bước chuyển động mạnh mẽ của chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại các địa bàn chính như TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Tây Ninh... các hoạt động của chiến dịch đang lan tỏa tới các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là khu vực phía Nam. Chắc chắn trong trong thời gian tới, nhiều địa phương trong cả nước sẽ tiến quân vào chiến dịch, góp sức làm nên một mùa Hoa Phượng Đỏ rộng khắp sôi nổi, ý nghĩa.
Theo: doanthanhnien.vn

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
9
Tổng truy cập:
21.844.244
fbggtw