banner
Thứ Hai, Ngày 21 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

Hội thi "Ánh sáng soi đường" vòng cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ: Đội tuyển Thái Nguyên lọt vào vòng thi khu vực

Ngày đăng: 15/04/2017
Lượt xem: 1325
Sáng nay 15/04/2017, tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng thi cụm để chọn ra những đội thi, những đơn vị xuất sắc nhất tham gia vòng thi khu vực và hướng tới vòng thi chung kết vào tháng 5 tới.
Các đội tuyển tham gia vòng thi Cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ.
 
Vòng thi cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ với sự tham gia của 4 đội tuyển đến từ các tỉnh: Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ và Quảng Ninh.

Các đội thi cùng nhau trải qua 4 vòng thi với các chủ đề khác nhau: Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường. Bộ câu hỏi thiết kế sử dụng trong chương trình là kiến thức của các môn học lý luận Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang giảng dạy trong các trường học và cập nhật thêm nội dung của Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Các phần thi xoay quanh các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, những vấn đề thực tiễn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay…Các phần thi diễn ra đầy sôi nổi và quyết liệt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả; các đội thi tỏ ra là những người rất am hiểu về kiến thức và chứng tỏ được bản lĩnh của mình trên một sân khấu lớn. Đặc biệt với phần thi Ánh sáng soi đường có sự xuất hiện của ngôi sao hy vọng, hội thi càng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự bứt phá của các đội thi. Khán giả luôn hồi hộp, tưởng như nghẹt thở trong từng câu hỏi, từng điểm số của các đội thi.

Trải qua 4 phần thi gay cấn và hấp dẫn, đội tuyển tỉnh Thái nguyên đã xuất sắc về Nhất với tổng số 120 điểm để giành quyền vào thi đấu câp Khu vực.
Đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho các đội tuyển.
 
Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017 cấp Cụm tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự nhiệt tình, thân thiện và lòng mến khách của sinh viên Đại học Thái Nguyên nói chung, sinh viên Trường Đại học Sư phạm nói riêng đã khắc sâu trong lòng các đội bạn và các trường Đại học, cao đẳng từ khắp các địa phương trong vùng. Các đội bạn đều là những thành viên tích cực, năng động, tự tin và đầy kiến thức. Hội thi thực sự là cơ hội, là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi tri thức, kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Sau cụm thi Tây Bắc bộ, Đông Bắc bộ, Trung du Bắc bộ sẽ diễn ra vòng thi ở các cụm là: Đồng bằng sông Tiền, Đồng bằng sông Hậu (ngày 15/4 tại Vĩnh Long); Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên (ngày 16/4 tại Đà Nẵng); Đồng bằng sông Hồng (ngày 22/4 tại Nam Định); Đông Nam bộ (ngày 25/4 tại Bình Dương).
Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup là đơn vị đồng hành của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Leenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017.

VP TW Hội Sinh viên
Các tin tức khác:
bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
35
Tổng truy cập:
14.388.024
fbggtw