banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Những “vòng tay nhân ái” lan tỏa yêu thương

Ngày đăng: 11/04/2018
Lượt xem: 1887
“Đây là lần thứ 20 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi muốn qua việc làm của mình để lan tỏa tinh thần hiến máu thiện nguyện vì cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên”.
Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tại Ngày hội hiến máu “HHT- Vòng tay nhân ái” lần thứ VII, năm 2018, diễn ra ngày 10/4. Chương trình do Đoàn trường phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Hành động để truyền thông điệp

Nhớ lại những ngày đầu tiên biết đến hiến máu nhân đạo, anh Nguyễn Minh Phương kể, khi còn là sinh viên trường Đại học Hà Nội, anh có yêu một bạn gái (là vợ của anh bây giờ). Cô ấy từng bị tai nạn và phải nhập viện trong tình trạng tương đối nguy kịch, phải tiếp máu. Chi phí cho việc tiếp máu khá cao. Ngay lúc ấy, anh nghĩ nhất định sẽ tham gia hiến máu tình nguyện.

Lần đầu tiên anh Phương hiến máu là khi học năm thứ 3 đại học. Dù lần đầu hay nhiều lần hiến máu sau đó, anh đều không có cảm giác sợ hãi, bởi xuất phát từ tâm trạng, tinh thần thiện nguyện.
Các bạn học sinh, sinh viên tham gia hiến máu

“Mỗi lần hiến máu, tôi biết rằng mình đang làm một việc tốt cho cộng đồng và thử phản ứng sức khỏe của cơ thể như thế nào. Vậy là đến giờ cứ có cơ hội hiến máu là tôi lại tham gia”, anh Phương chia sẻ.

Tham gia công tác xã hội, làm công tác Đoàn, anh theo sát các hoạt động thiện nguyện nên có nhiều cơ hội hiến máu nhân đạo. Bản thân anh trở thành tuyên truyền viên tích cực trong các hoạt động hiến máu tình nguyện, kêu gọi, vận động các bạn thanh niên cùng hưởng ứng.

Về công tác tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, anh Phương đã cùng Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “HHT- Vòng tay nhân ái”. Đến nay là lần thứ VII chương trình diễn ra, thu hút được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên nhà trường tham gia.

Vượt qua nhiều khó khăn như lần đầu tiên thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là nhận thức của sinh viên về hiến máu còn hạn chế. Các bạn chưa tiếp cận được lợi ích cũng như ý nghĩa của việc hiến máu. Tuy nhiên, đến nay, qua 7 lần tổ chức, các bạn học sinh, sinh viên tham gia đông hơn, các thầy cô giáo trong trường đã cùng hưởng ứng mạnh mẽ.

Hạnh phúc khi sẻ chia

Theo anh Phương, muốn vận động hiến máu tốt, tuyên truyền viên cần kết hợp cả kỹ năng vận động và trực tiếp hiến máu. Các bạn tình nguyện viên phải học tập, nghiên cứu tài liệu liên quan đến hiến máu để phục vụ chính bản thân và có kiến thức, thông tin chính xác để tuyên truyền cho các bạn khác.

Đây là lần thứ hai bạn Vũ Trung Kiên, lớp Cơ điện tử - khoa Cơ khí, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tham gia hiến máu nhân đạo. Kiên biết đến chương trình từ đội vận động hiến máu của trường. Chàng sinh viên chia sẻ: “Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại có ích cho cộng đồng.Em muốn đóng góp chút công sức để cứu người bệnh đang cần máu nên rất vui khi làm việc này”.

Hiến máu là một hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc của dân tộc Viêt Nam. Mỗi người khi hiến máu không chỉ thể hiện tinh thần nhân ái, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bản thân như: Giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, ung thư, miễn phí kiểm tra sức khỏe…và trên hết là niềm vui khi cứu sống người khác.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đang thể hiện tinh thần nhân ái đó. Họ cùng nhau lan tỏa thông điệp yêu thương đến mọi người “Một giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lại”.

Tại Ngày hội hiến máu “HHT- Vòng tay nhân ái” lần thứ VII, Ban tổ chức đã thu được 500 đơn vị máu.
Theo TT thủ đô
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
9
Tổng truy cập:
22.881.388
fbggtw