banner
Thứ Tư, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2021
Tiếng Việt

TP.HCM: Những ước mơ mang tên “Hoa Phượng Đỏ”

Ngày đăng: 01/08/2016
Lượt xem: 1901
Ngày cuối tuần đầu tháng 6/2016, tại Quận Đoàn 3, TP.HCM đã trở nên rộn rã và sôi động. Rất đông các em thiếu nhi được anh chị phụ trách và các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đưa đến chung vui trong ngày hội “Nụ cười tuổi thơ” sáng 19/6. Đây là hoạt động trong đợt cao điểm của chiến dịch Hoa Phương Đỏ “Vì nụ cười em thơ”.

Lần lượt từng em nhỏ được các anh chị Hoa Phượng Đỏ cho xem những hiện tượng thú vị ở sân chơi “Khoa học vui” như: lốc xoáy trong chai nước, tự tay làm nến thơm, … Em nào cũng tròn mắt ngạc nhiên và muốn được xem đi xem lại nhiều lần. Đặc biệt là ngay giữa sân, những màn phóng tên lửa nước vút lên cao làm vô số tia nước bắn tung ra khiến các em thích thú và tranh nhau bắn thử.
 
 
Những trò chơi vui nhộn cho trẻ em trên sân
Những trò chơi vui nhộn cho các em tại ngày hội “Nụ cười tuổi thơ”
 
 
 
Ở một góc sân là các gian hàng trò chơi dân gian thử thách sự khéo léo, thử sức với những câu đố về lịch sử, thiên nhiên, xã hội, khéo tay cắt dán tạo hình những bông hoa, những con vật quen thuộc, hay thi tài xếp những chiếc áo Hoa Phượng Đỏ thật đẹp và gọn gàng. “Em muốn lớn lên được giống các anh chị Hoa Phượng Đỏ vì các anh chị làm mọi thứ đều nhiệt tình”, “Hôm nay ba mẹ cho em đi chơi với các anh chị vì các anh chị rất thương chúng em”,  “Chúng em thương các anh chị lắm vì đã vất vả chuẩn bị đầy đủ và tổ chức một ngày hội thật vui…” - Đó là những lời tâm sự hồn nhiên và chân tình của các em thiếu nhi khi đến vui chơi và trải nghiệm với những gian hàng hết sức thú vị tại ngày hội.
 
 
Ngày hội còn tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”, các em được thầy Trần Tuấn Anh – Nhà giáo trẻ, công dân trẻ tiêu biểu đem đến một chuyên đề vô cùng gần gũi: “Ước mơ tương lai”. Lần lượt từng nhóm học sinh có cơ hội được chia sẻ ước mơ của mình và những điều các em mong muốn cho xã hội tương lai qua những nét vẽ hồn nhiên. Trong đó, một nhóm các em học sinh tiểu học đã vẽ chân dung của mình 20 năm sau sẽ trở thành những anh chị phụ trách giỏi, trở thành những chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ, tổ chức những sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, làm ra nhiều phần quà để tặng các bạn khó khăn giống như các anh chị bây giờ.
 
 
Ước mơ này được các anh chị và các bạn học sinh vô cùng yêu thích. Để giúp các em có thể hiện thực hóa những ước mơ, thầy Tuấn Anh đã chia sẻ nhiều câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa: về nghị lực sống, những tấm gương vượt khó, tình cảm gia đình, hành trình vượt qua thử thách để đạt đến ước mơ. Những lời chia sẻ chân thành của thầy giúp các em có thêm được nhiều bài học ý nghĩa và thiết thực.
 
 
Được biết, các đơn vị quận, huyện Đoàn khác cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú cho thiếu nhi trong ngày hoạt động cao điểm này như: tặng quà, phát cơm cho các bệnh nhi; tập huấn các kỹ năng bảo vệ bản thân; du khảo đến các địa chỉ Đỏ; thăm mái ấm, nhà mở; trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; tổ chức các sân chơi, diễn đàn; các suất chiếu phim 3D …

Theo: doanthanhnien.vn

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
4
Tổng truy cập:
21.844.307
fbggtw