banner
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 06 Năm 2024
Tiếng Việt

Chiến dịch Mùa hè xanh 2019: Đi dân nhớ, ở dân tin!

Ngày đăng: 16/07/2019
Lượt xem: 2744
Ngày 15/7, anh Bùi Quang Huy –  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm 2 đội sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2019 tại 2 xã Đắk Môl (huyện Đắk Song) và xã Đắk P’lao (huyện Đắk G’Long) tỉnh Đắk Nông.
Đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Sài Gòn có 25 người, 7 nam 18 nữ. Đội có mặt ở xã Đắk Môl đã 9 ngày, để làm công trình khu vui chơi, sinh hoạt hè cho học sinh trường Tiểu học Ngô Gia Tự.


Anh Bùi Quang Huy tại điểm học hè của trường tiểu học Ngô Gia Tự, xã Đắk Môl, huyện Đắk Song

“Tất cả những nguyên liệu làm nên trò chơi đều được tận dụng từ lốp xe do một công ty ở phường Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) tặng. Sau đó, chúng tôi bỏ tiền mua sắm sơn, dây, dụng cụ để trang trí. Nhóm khác thì dạy học… Mỗi ngày chúng tôi đi bộ hơn 2km để làm, rồi về lại nhà dân ở” – Anh Lưu Trương Thanh Hùng- Chỉ huy trưởng Mặt trận Đắk Nông – chiến dịch Mùa hè xanh của trường Đại học Sài Gòn cho biết.


Trong khi đó, anh Nguyễn Công Út – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng mặt trận Đắk Nông chiến dịch Mùa hè Xanh của trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, đoàn của anh có 40 thành viên mới đến địa bàn xã Đắk P’Lao được 2 ngà, đã bắt tay ngay vào việc. “Chúng tôi làm sân chơi cho học sinh, và hằng ngày sẽ mở lớp dạy võ thuật, hướng dẫn kĩ năng chơi bóng đá, bóng chuyền cho thanh thiếu nhi địa phương. Sau đó, sẽ làm đường giao thông kiểu mẫu, hướng dẫn người dân hiểu rõ các quy định và chấp hành tốt luật lệ giao thông ” – Anh Út nói.


Thăm hai đội hình sinh viên tình nguyện, anh Bùi Quang Huy căn dặn: Ngoài các công trình thiết thực, các tình nguyện viên phải thực hiện làm sao “đi dân nhớ, ở dân tin. “ Công trình có thể bị mai một, cũ dần theo thời gian, nhưng lòng tin của nhân dân đối với mỗi chiến sĩ tình nguyện mãi mãi không bao giờ phai. Có được ấn tượng đó trong lòng dân chúng, chiến dịch Mùa hè Xanh mới thật sự thành công.
 
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Đắk Nông...

.... và lãnh đạo UBND huyện Đắk Song đến thăm và tặng quà các đội hình sinh viên tình nguyện
 
Cùng ngày lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông, cùng đại diện lãnh đạo 2 huyện Đắk Song và huyện Đắk G'Long đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện thực hiện tốt mục tiêu như lời Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo.
VŨ LONG - BÁO TIỀN PHONG
bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
27.024.383
fbggtw