banner
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 06 Năm 2024
Tiếng Việt

Hoạt động tiếp sức mùa thi được phụ huynh, thí sinh đánh giá cao

Ngày đăng: 27/06/2019
Lượt xem: 1770
(LĐTĐ) Trong mỗi mùa thi, bên cạnh những lo lắng của các thí sinh trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, những hi vọng của các bậc phụ huynh dành cho con em mình thì trong lòng mỗi người còn có những ấn tượng đẹp về màu áo xanh tình nguyện của các tình nguyện viên đội nắng, mưa “trực chiến” tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh ở hầu khắp các điểm thi.  

Dưới cái nắng hè đỏ lửa hay những cơn mưa rào bất chợt, màu áo xanh ướt đẫm mồ hôi mà khuôn mặt lúc nào cũng bừng sáng nụ cười rạng rỡ đầy sự nhiệt tình, trách nhiệm.

Những hành động ý nghĩa đó là động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng, tiếp thêm niềm tin cho các em khi khép lại 12 năm đèn sách, mở ra những bước chân trên chặng đường tiến bước đến tương lai.

hoat dong tiep suc mua thi duoc phu huynh thi sinh danh gia cao
Sau khi rời khỏi phòng thi, bước ra cổng trường các thí sinh được tình nguyên viên phát cho những chai nước mát giúp các em bớt căng thẳng, mệt mỏi

Chương trình Tiếp sức mùa thi của các đội tình nguyện gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Hoạt động đưa đón thí sinh miễn phí; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi; đội hình phản ứng nhanh; đội hình hỗ trợ cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi...

hoat dong tiep suc mua thi duoc phu huynh thi sinh danh gia cao
Thí sinh khuyết tật được tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình

Nhận những cốc nước mát từ các bạn sinh viên tình nguyện, phụ huynh Đặng Đình Đạt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xúc động cho biết: “Khi con vào phòng thi, nhà không quá xa nhưng tôi muốn ngồi ở cổng trường đợi con cho yên tâm, được các bạn tình nguyện viên phát cho chiếc quạt, ly nước mát khiến chúng tôi rất cảm động và thấy an tâm, yên lòng hơn.

Nếu con tôi thi đỗ vào trường đại học, tôi sẽ tạo điều kiện cho con tham gia các đội tình nguyện như các anh chị khóa trước để cháu đền đáp công lao của các anh chị khi đã tiếp sức mùa thi cho các em”.

hoat dong tiep suc mua thi duoc phu huynh thi sinh danh gia cao
Cuối buổi thi, chưa thấy con phụ huynh lo lắng và nhận được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên

“Các nhóm tổ chức các hoạt động rất phong phú, sáng tạo, em cảm thấy thích thú với các hoạt động vui tươi và nhiệt huyết của các anh chị tình nguyện. Được các anh chị sinh viên tình nguyện cổ vũ, động viên nhiệt tình em cảm thấy rất vui, tự tin, an tâm hơn và sẽ nỗ lực làm bài thật tốt”, thí sinh Nguyễn Nhật Anh, trường THPT Văn Hiến chia sẻ.

Nguyễn Hoa

bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
27.024.305
fbggtw