banner
Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Hội thảo khoa học Tuổi trẻ năm 2019

Ngày đăng: 05/06/2019
Lượt xem: 1249
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019 của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường; hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2019; sáng ngày 15/5/2019 tại Hội trường 3.4, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Phòng Quản lý khoa học tổ chức “Hội thảo khoa học tuổi trẻ trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2019”.
     Dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học cùng các thầy trong Hội đồng khoa học Nhà trường; đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên trường; các thầy cô và gần 300 sinh viên tham dự.
Đ/c Trịnh Thành Vinh. Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu Khai mạc Hội thảo
      Phát biểu khai mạc Hội thảo, đ/c Trịnh Thành Vinh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Quản lý khoa học đã tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học. Nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thảo là một bước chuyển mình lớn mạnh thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu ngày càng rộng rãi trong sinh viên, đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên mong muốn sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng nghiên cứu khoa học của sinh viên được đăng ký, nhiều đề tài được triển khai, các đề tài ngày càng đa dạng về nội dung, có chiều sâu về chất lượng.
Description: D:\Ảnh đẹp\Hội nghị KHCN 2019\IMG_3894.PNG
PGS.TS Nguyễn Duy Cường. Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng
Nhà trường phat biểu chỉ đạo tại Hội thảo
      Thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường ghi nhận sự tham gia tích cực của sinh viên với phong trào nghiên cứu khoa học. Thầy Phó Hiệu trưởng biểu dương những đóng góp của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, CLB Khoa Học Trẻ trong công tác xây dựng chương trình, lớp trao đổi kỹ năng Nghiên cứu khoa học cho sinh viên góp phần thúc đẩy số lượng cũng như chất lượng Nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà Trường, Phòng Quản lý khoa học cũng như các thầy cô trong toàn trường sẽ luôn khích lệ, động viên, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể tham gia xây dựng ý tưởng Nghiên cứu khoa học.

 Tại Hội thảo lần này có tổng cộng 10 đề tài khoa học và 01 tham luận về phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên được trình bày. Với 05 đề tài của giảng viên trẻ và 05 đề tài của sinh viên, các đề tài NCKH đều được các thầy trong Hội đồng khoa học đánh giá cao về chất lượng cũng như ứng dụng thực tiễn trong đời sống, trong công tác chuyên môn. Dựa vào các kết quả nghiên cứu, các tác giả, nhóm tác giả cũng đề xuất những biện pháp khắc phục, hỗ trợ nhằm cải thiện các vấn đề còn tồn tại. Bên cạnh đó, Hội đồng khoa học cũng đã phân tích, mở rộng các vấn đề mới, cập nhật thông tin giúp cho các nhóm nghiên cứu và các bạn sinh viên tham dự Hội thảo có thêm nhiều kiến thức  mới về sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế.

      Với mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Nhà trường. Trước đó, ĐTN - HSV trường đã phối hợp với Phòng Quản lý khoa học tổ chức các lớp tập huấn về phương pháp NCKH nhằm giúp các bạn sinh viên năm được các kỹ năng liên quan đến NCKH như: kỹ năng viết đề cương, kỹ năng soạn thảo văn bản, xử lý số liệu… Có tổng cộng hơn 500 lượt đăng ký tham dự các chương trình thảo luận và trao đổi kỹ năng NCKH, gần 200 lượt đăng ký tham gia lớp tập huấn phương pháp NCKH năm 2019, gần 300 lượt sinh viên đăng ký tham gia Hội thảo khoa học tuổi trẻ năm 2019. Trong năm học 2018 – 2019 có 14 đề tài của sinh viên đã được xét duyệt ý tưởng.
      Trong thời gian tới, Hội Sinh viên Trường sẽ tích cực phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tham mưu với Đảng uỷ - BGH Nhà trường những phương án hỗ trợ sinh viên trong công tác NCKH, quan tâm sát sao đối với những đề tài sinh viên còn đang thực hiện để giúp sinh viên nhanh chóng hoàn thành tốt, đúng tiến độ đề ra./.

 
 HSV Đại học Y Dược Thái Bình

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
8
Tổng truy cập:
22.877.807
fbggtw