banner
Chủ Nhật, Ngày 26 Tháng 05 Năm 2024
Tiếng Việt

Chính thức khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”

Ngày đăng: 12/09/2020
Lượt xem: 1745
Ngày 11/9, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ 10. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự chương trình.

Các đại biểu nhấn nút khởi động Khởi động chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020”.

 

Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ 9 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Visa tổ chức đã chính thức khởi động, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và công cụ quản lý tài chính trong các dự án khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên.

Với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”, chương trình nhằm trang bị cho các bạn sinh viên các kiến thức, kỹ năng tài chính cần thiết, qua đó, hỗ trợ triển khai ý tưởng các dự án khởi nghiệp và lập nghiệp. Chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên được thử nghiệm ý tưởng kinh doanh trong thực tế với nguồn kinh phí mà Visa tài trợ, cùng với những tư vấn từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Đặc biệt, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân, một Shark được yêu thích tại chương trình Shark Tank Việt Nam. Chị Linh sẽ đóng vai trò “đội trưởng” dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt cuộc thi.

Theo đó, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 dành cho tất cả hội viên, sinh viên Việt Nam trên toàn quốc. Để tham gia, sinh viên thành lập một đội gồm 3 thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước Hội đồng Ban giám khảo.Các ý tưởng kinh doanh tại chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 gồm các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội, môi trường; Các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

 

 

 

Phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm học 2020 - 2021, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự".

Chương trình diễn ra với 3 vòng thi. Vòng 1: Phi thuyền ý tưởng (từ ngày 11/9-12/10/2020), các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới 2 hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng trong 300 từ, đồng thời, trình bày nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội. Vòng 2: Phi thuyền vào Quỹ đạo (từ ngày 30/10-10/12/2020), 7 đội xuất sắc nhất lọt qua vòng 7 sẽ thử nghiệm ý tưởng. Tại vòng nà, các đội có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng giá trị từ BTC cuộc thi.

Vòng Chung kết: Tiếp đất ngoạn mục (dự kiến tổ chức ngày 18/12/2020). Sau 6 tuần thử nghiệm ý tưởng trong thực tế, 7 đội thi sẽ bước vào chung kết, thuyết trình ý tưởng trước hội đồng giám khảo, kết quả thử nghiệm và định hướng tương lai.

Ban giám khảo sẽ chấm chọn đội thắng cuộc với tiêu chí ưu tiên là dự vào tính hiệu quả, tiềm năng, định hướng phát triển…Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất: 60 triệu đồng, 3 suất thực tập trong 3 tháng tại VinaCapital; 01 giải Nhì: 30 triệu đồng; 01 giải Ba: 20 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành với tư cách là đối tác chính trong chương trình năm nay. Là một tổ chức quản lý và tư vấn tài chính, chúng tôi hiểu rằng quản lý tài chính là thách thức lớn nhất mà các công ty khởi nghiệp đang gặp phải và các nhà kinh doanh trẻ cần phải trang bị rất nhiều kĩ năng để thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi rất hứng khởi khi được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn phát triển ý tưởng kinh doanh và hỗ trợ những nhà lãnh đạo tương lai này một khởi đầu mới trong hành trình kinh doanh, trước khi bước vào một sân chơi lớn”.

 

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital – đại diện đơn vị đồng hành chia sẻ về chương trình với sinh viên.

 

Ngay sau Lễ phát động chương trình, sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên cả nước sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại http://practicalmoneyskills.com.vn/. Tại vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội.

 

 

7 ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng Ban giám khảo để bước tiếp vào các vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2020 tại thành phố Hà Nội, qua đó đội thi dành chiến thắng sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

Visa Inc. là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Công ty vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị cho tất cả mọi người và ở mọi nơi. Với xu thế dịch chuyển từ analog sang kỹ thuật số, Visa đã phát triển thương hiệu, danh mục sản phẩm, nhân lực, mạng lưới và phạm vi hoạt động để định hình tương lai của ngành thương mại.

Bảo Anh
bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
26.929.782
fbggtw