banner
Chủ Nhật, Ngày 26 Tháng 05 Năm 2024
Tiếng Việt

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định vai trò trong cộng đồng

Ngày đăng: 13/09/2021
Lượt xem: 1725

Các đại biểu tham dự Đại hội qua Zoom.

Do dịch COVID-19 nên Đại hội được tiến hành theo hình thức kết hợp trực tiếp lẫn trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch VSAK khóa VII, cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua, VSAK đã tổ chức thành công nhiều sự kiện như Tết xa quê 2020, 2021; Hội thảo khoa học ACVYS 2019; Hội thảo khoa học trực tuyến 2021; Đại hội thể dục thể thao; Ngày hội sinh viên...”. Để phù hợp với quy định chống dịch COVID-19 ở nước sở tại trong gần 2 năm qua, theo anh Trần Thiện Quang, VSAK đã có những đổi mới tích cực trong cách tổ chức, tạo ra các chương trình trực tuyến như: Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học sinh Hàn – Cô vy ơi cô đi ra đi” hay Hội thảo trực tuyến đặc biệt ngành ICT 2020 với chủ đề “Tình hình phát triển hiện tại và sự hợp tác Hàn Quốc-Việt Nam”.

Anh Trần Thiện Quang cho biết: “Những chương trình này đã khơi gợi sức sáng tạo, đồng thời cung cấp những tri thức mới, mở ra các cơ hội mới cho sinh viên. Các chương trình trực tuyến này không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mà còn lôi cuốn các bạn sinh viên, các trí thức trẻ Việt Nam trên toàn thế giới”. Song song với đó, VSAK cũng đã vận động được hàng trăm suất học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh, kết nối mạng lưới hỗ trợ tìm việc làm, giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh COVID-19 và là động lực để các bạn hoàn thành xuất sắc việc học tập cũng như công tác. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian qua còn có rất nhiều hoạt động ủng hộ, thiện nguyện hướng về quê hương, đất nước, khẳng định sự lớn mạnh của Hội trong việc dẫn dắt sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia các hoạt động cộng đồng, đoàn kết một lòng hướng về quê hương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã chia sẻ những khó khăn của các bạn sinh viên tại Hàn Quốc, động viên, tư vấn và giải đáp một số câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự Đại hội.        

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 30 ủy viên. Anh Trần Thiện Quang tiếp tục được các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ mới.         

Năm 2021, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài duy nhất trên toàn thế giới đạt thành tích xuất sắc, nhận được cờ thi đua xuất sắc của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Hiện có khoảng 60.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học, nghiên cứu tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng (TTXVN)


bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
26.929.598
fbggtw