banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020
Tiếng Việt

Cần Thơ: đón tiếp đoàn sinh viên Quốc tế

Ngày đăng: 10/03/2019
Lượt xem: 741
Trong hai ngày (ngày 08 và 09/3/2019), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ (CADS) đã đoàn tiếp và tổ chức chương trình giao lưu sinh viên Cần Thơ với đoàn sinh viên Quốc tế thuộc chương trình hợp tác trao đổi sinh viên Quốc tế CET Academic Programs.
Thuộc khuôn khổ hoạt động tại Cần Thơ, các bạn sinh viên Việt Nam (có sinh viên thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên Cần Thơ), sinh viên Quốc tế được tham quan tìm hiểu văn hóa, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Cần Thơ. Đoàn sinh viên Quốc tế sẽ đến một số địa điểm, như: Văn phòng Hệ sinh thái khởi nghiệp Up Green Life, cửa hàng khởi nghiệp sinh viên “Startup Store” do CADS khởi sướng, mô hình dự án cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp Abavina; Vườn ca cao; KDL Cồn Sơn, mô hình Farmstay, …

 
CET ACADEMIC PROGRAMS (CET) là một tổ chức giáo dục được thành lập 1982, trụ sở chính tại Washington DC Mỹ. CET thiết kế và quản lý các chương trình du học giành cho sinh viên Mỹ tại Brazil, Trung Quốc, Cộng Hòa Czech, Italy, Nhật Bản, Jordan, Ấn Độ, Columbia và Việt Nam. Các chương trình do CET tổ chức chú trọng vào tiêu chuẩn học thuật cao, cách tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy và cách quản lý sinh viên chu đáo.
 

 
Được biết, vào năm 2001, CET triển khai các chương trình ở Việt Nam. Các chương trình này đã nhanh chóng gây tiếng vang ở Mỹ và thu hút nhiều sinh viên trên khắp nước Mỹ tham gia. Hiện tại CET đang hợp tác với ĐH Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh và Trường Tiếng Việt Sài Gòn trong công tác đào tạo.
 

CET hiện đang có một nhóm 06 sinh viên Mỹ sang Việt Nam du học một học kỳ về chuyên ngành development studies. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn được tham qua các địa điểm trên cả nước, trong đó có miền tây từ ngày 8-11/3/2019.  Thông qua chuyến đi mong muốn các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế về đời sống văn hoá, kinh tế xã hội của khu vực ĐBSCL. Bên cạnh các buổi tham quan, tương tác với các tổ chức/start-up/cộng đồng; yếu tố thư giãn và nghỉ dưỡng cũng được xem xét lồng vào chuyến đi sao cho phù hợp nhất.
 
Tin bài: Lâm Tân + CDAS
 
Văn kiện ĐH Xbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
4
Tổng truy cập:
21.534.985
fbggtw