banner
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 06 Năm 2024
Tiếng Việt

Lan tỏa tình yêu biển đảo tổ quốc

Ngày đăng: 07/12/2023
Lượt xem: 778
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 1

Trong 10 năm qua, chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” luôn là hoạt động của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam được đông đảo sinh viên đón nhận, tham gia với tình cảm sâu sắc; góp phần bồi đắp tình yêu biển, đảo quê hương, đất nước.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 2

Năm 2013, Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần đầu tiên được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đưa 900 sinh viên đến với đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Điểm khởi đầu của chương trình được tổ chức tại Lý Sơn - hòn đảo được ví như một bảo tàng sống lưu giữ những chứng cứ về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cùng các thế hệ ngư dân can trường bám biển không sợ hiểm nguy để bảo vệ ngư trường truyền thống của cha ông. Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính hành động cao của sinh viên được tổ chức tại đảo, như: xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc; trưng bày 23 “Mô hình nghiên cứu khoa học sinh viên hướng về biển đảo Tổ quốc”; Triển lãm “Mô hình, tranh ảnh về cuộc sống biển đảo”...

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 3

Năm 2014, chương trình diễn ra tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, với điểm nhấn là xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu với tổng số tiền đầu tư gần 1 tỷ đồng. Tiếp nối thành công, năm 2015, chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đưa số lượng sinh viên lớn nhất với 1200 sinh viên ưu tú cả nước, cùng với các đại biểu du học sinh Việt Nam đang học tại các nước châu Âu, đại biểu sinh viên Lào tề tựu về đảo Cù Lao Xanh (Quy Nhơn, Bình Định).

Với tinh thần mỗi sinh viên, thanh niên là một tuyên truyền viên về tình yêu biển đảo, về chủ quyền không thể bàn cãi của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là một sứ giả hòa bình đem thông điệp hữu nghị, hợp tác đi khắp năm châu, câu chuyện hòa bình, tình yêu biển đảo của Tổ quốc, các đại biểu tham gia chương trình đã triển khai nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa. Trong đó, có công trình thanh xây dựng cột cờ Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu, ra mắt đội tàu 12 tàu cho Ngư dân đánh bắt cá xa bờ...

Điểm nhấn của chương trình là đêm nhạc “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” hoành tráng và quy mô với sự tham gia của nhiều ngôi sao và hàng ngàn thanh niên sinh viên thành phố Quy Nhơn. Đây cũng là chương trình nghệ thuật đầu tiên khẳng định “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam”, phản đối việc xây lắp đảo nhân tạo của Trung Quốc rõ ràng ngay trên sân khấu.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 4

Tiếp đó, Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc được tổ chức tại đảo Cô Tô, Phú Quý, Phú Quốc, Côn Đảo. Trong vòng 10 năm, chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đã đưa hơn 3.000 hội viên, sinh viên trong và ngoài nước đến với các đảo Lý Sơn, Phú Quốc, Thổ Chu, Cù Lao Xanh, Cô Tô, Phú Quý, Côn Đảo. Trong chương trình, nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa thiết thực được tổ chức như: thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo; tặng quà, cờ, ngư cụ cho ngư dân bám biển; hỗ trợ địa phương phát triển du lịch, kinh tế. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về chủ quyền biển đảo cho sinh viên; tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân trên đảo.

Đặc biệt, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tiến hành xây dựng 5 cột cờ Tổ quốc tại các đảo: Lý Sơn, Phú Quý, Trần, Cù Lao Xanh và Thổ Chu. Đây là công trình tiêu biểu của Hội Sinh viên Việt Nam trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khẳng định chủ quyền trên biển của Việt Nam. Các cột cờ cũng trở thành một thắng cảnh thu hút nhiều du khách và người dân địa phương tới thăm quan, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 5
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 6

Chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trên toàn quốc. Nhiều tỉnh, thành đoàn hưởng ứng, hàng năm đưa sinh viên, thanh niên ưu tú đi ra các đảo tình nguyện, thực giao lưu, thăm hỏi, động viên bà con nhân dân và thực hiện nhiều công trình, phần việc, góp sức trẻ đưa biển đảo quê hương ngày càng phát triển.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 7

Suốt từ năm 2015, cứ mỗi dịp hè về, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức các đội hình tình nguyện ra đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Anh Thái Kiến Thuận, Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh niên tỉnh, Phó Chủ tịch Hội LHTN thanh niên tỉnh Bình Dương là người gắn bó với Phú Quý từ năm 2013 đi khảo sát, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên đảo rồi từ đó về tập hợp các đội hình sinh viên tình nguyện ra đảo. Anh cho biết, trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, Bình Dương tổ chức đội hình tình nguyện gồm 20 chiến sĩ tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 hộ dân; sửa 2 nhà dân trên đảo. Anh Thuận cho biết, hiện Phú Quý hiện là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách, vì vậy, mỗi chuyến tình nguyện anh và các thành viên đều chú trọng vệ sinh môi trường, làm sạch biển, trang trí bờ biển đẹp hơn. Anh là người khởi xướng sơn, trang trí kè biển Phú Quý làm điểm chekin cho du khách khi đến đây. “Mỗi chuyến ra Phú Quý của tôi kéo dài cả tháng. Vì thế, biển đảo, đất người nơi đây trở thành quê hương thứ 2 của tôi”, anh Thuận chia sẻ.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 8
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 9

Tổng kết chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá, thông qua các hoạt động trong hải trình, các đại biểu đã truyền tải được những tình cảm gắn bó máu thịt của đất liền đối với Trường Sa, được hiểu, được trải nghiệm thực tế đời sống của quân và dân trên các điểm đảo và hơn hết tất cả đó là sự tự hào. “Tự hào, vì những cán bộ, chiến sĩ của chúng ta luôn vững vàng, kiên trung, dũng cảm, sẵn sàng vượt qua phong ba, bão tố, gian khổ nơi đầu sóng, ngọn gió. Tự hào vì Tổ quốc Việt Nam chúng ta có những người con ưu tú, kiên cường và bất khuất đang hằng ngày, hằng giờ chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Và trong niềm tự hào lớn lao đó, còn có sự tự hào nho nhỏ về sự nhiệt huyết của các đại biểu trên hành trình này”, anh Triết nói.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 10

Anh Triết bày tỏ mong muốn, từ chuyến đi, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vượt khổ của cán bộ chiến sỹ đang phải đối mặt, mỗi đại biểu trong đoàn sẽ được tiếp sức và trở thành những đại sứ, truyền đi thông điệp và cảm xúc về tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo. Đồng thời, mỗi đại biểu cần nhận thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm của mình trong việc kế thừa, bảo vệ vững chắc và phát huy tiềm năng to lớn của biển đảo. “Mỗi người, với sức của mình, phải luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện và tiếp tục đóng góp, cống hiến sức mình cho Trường Sa, cho biển đảo thân yêu”, anh Triết nói.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 11

Nhấn mạnh đất nước gần 3.000 hòn đảo, trong đó có 2 huyện đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa, anh Triết đề nghị, các bạn hội viên, sinh viên bằng sức trẻ, nhiệt huyết của mình hãy tiếp tục những hành trình, những công trình phần việc ý nghĩa để biển đảo của ta ngày thêm vững chắc phát triển.

 
 

Từ thành công của chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đề xuất Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân duy trì tổ chức chương trình này hằng năm và mở rộng thêm nhiều điểm đảo gần bờ và xã đảo khác thuộc Huyện đảo Trường Sa. Đặc biệt, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối, phối hợp để thực hiện công trình sinh viên trên quần đảo Trường Sa và phấn đấu khánh thành công trình ý nghĩa này trong hải trình đến với Trường Sa tiếp theo của Hội Sinh viên Việt Nam.

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị các cấp bộ Hội trên toàn quốc tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đồng thời đẩy mạnh triển khai các đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 12
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 13

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 1

Trong 10 năm qua, chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” luôn là hoạt động của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam được đông đảo sinh viên đón nhận, tham gia với tình cảm sâu sắc; góp phần bồi đắp tình yêu biển, đảo quê hương, đất nước.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 2

Năm 2013, Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần đầu tiên được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đưa 900 sinh viên đến với đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Điểm khởi đầu của chương trình được tổ chức tại Lý Sơn - hòn đảo được ví như một bảo tàng sống lưu giữ những chứng cứ về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cùng các thế hệ ngư dân can trường bám biển không sợ hiểm nguy để bảo vệ ngư trường truyền thống của cha ông. Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính hành động cao của sinh viên được tổ chức tại đảo, như: xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc; trưng bày 23 “Mô hình nghiên cứu khoa học sinh viên hướng về biển đảo Tổ quốc”; Triển lãm “Mô hình, tranh ảnh về cuộc sống biển đảo”...

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 3

Năm 2014, chương trình diễn ra tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, với điểm nhấn là xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu với tổng số tiền đầu tư gần 1 tỷ đồng. Tiếp nối thành công, năm 2015, chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đưa số lượng sinh viên lớn nhất với 1200 sinh viên ưu tú cả nước, cùng với các đại biểu du học sinh Việt Nam đang học tại các nước châu Âu, đại biểu sinh viên Lào tề tựu về đảo Cù Lao Xanh (Quy Nhơn, Bình Định).

Với tinh thần mỗi sinh viên, thanh niên là một tuyên truyền viên về tình yêu biển đảo, về chủ quyền không thể bàn cãi của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là một sứ giả hòa bình đem thông điệp hữu nghị, hợp tác đi khắp năm châu, câu chuyện hòa bình, tình yêu biển đảo của Tổ quốc, các đại biểu tham gia chương trình đã triển khai nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa. Trong đó, có công trình thanh xây dựng cột cờ Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu, ra mắt đội tàu 12 tàu cho Ngư dân đánh bắt cá xa bờ...

Điểm nhấn của chương trình là đêm nhạc “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” hoành tráng và quy mô với sự tham gia của nhiều ngôi sao và hàng ngàn thanh niên sinh viên thành phố Quy Nhơn. Đây cũng là chương trình nghệ thuật đầu tiên khẳng định “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam”, phản đối việc xây lắp đảo nhân tạo của Trung Quốc rõ ràng ngay trên sân khấu.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 4

Tiếp đó, Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc được tổ chức tại đảo Cô Tô, Phú Quý, Phú Quốc, Côn Đảo. Trong vòng 10 năm, chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đã đưa hơn 3.000 hội viên, sinh viên trong và ngoài nước đến với các đảo Lý Sơn, Phú Quốc, Thổ Chu, Cù Lao Xanh, Cô Tô, Phú Quý, Côn Đảo. Trong chương trình, nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa thiết thực được tổ chức như: thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo; tặng quà, cờ, ngư cụ cho ngư dân bám biển; hỗ trợ địa phương phát triển du lịch, kinh tế. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về chủ quyền biển đảo cho sinh viên; tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân trên đảo.

Đặc biệt, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tiến hành xây dựng 5 cột cờ Tổ quốc tại các đảo: Lý Sơn, Phú Quý, Trần, Cù Lao Xanh và Thổ Chu. Đây là công trình tiêu biểu của Hội Sinh viên Việt Nam trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khẳng định chủ quyền trên biển của Việt Nam. Các cột cờ cũng trở thành một thắng cảnh thu hút nhiều du khách và người dân địa phương tới thăm quan, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 5
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 6

Chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trên toàn quốc. Nhiều tỉnh, thành đoàn hưởng ứng, hàng năm đưa sinh viên, thanh niên ưu tú đi ra các đảo tình nguyện, thực giao lưu, thăm hỏi, động viên bà con nhân dân và thực hiện nhiều công trình, phần việc, góp sức trẻ đưa biển đảo quê hương ngày càng phát triển.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 7

Suốt từ năm 2015, cứ mỗi dịp hè về, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức các đội hình tình nguyện ra đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Anh Thái Kiến Thuận, Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh niên tỉnh, Phó Chủ tịch Hội LHTN thanh niên tỉnh Bình Dương là người gắn bó với Phú Quý từ năm 2013 đi khảo sát, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên đảo rồi từ đó về tập hợp các đội hình sinh viên tình nguyện ra đảo. Anh cho biết, trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, Bình Dương tổ chức đội hình tình nguyện gồm 20 chiến sĩ tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 hộ dân; sửa 2 nhà dân trên đảo. Anh Thuận cho biết, hiện Phú Quý hiện là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách, vì vậy, mỗi chuyến tình nguyện anh và các thành viên đều chú trọng vệ sinh môi trường, làm sạch biển, trang trí bờ biển đẹp hơn. Anh là người khởi xướng sơn, trang trí kè biển Phú Quý làm điểm chekin cho du khách khi đến đây. “Mỗi chuyến ra Phú Quý của tôi kéo dài cả tháng. Vì thế, biển đảo, đất người nơi đây trở thành quê hương thứ 2 của tôi”, anh Thuận chia sẻ.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 8
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 9

Tổng kết chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá, thông qua các hoạt động trong hải trình, các đại biểu đã truyền tải được những tình cảm gắn bó máu thịt của đất liền đối với Trường Sa, được hiểu, được trải nghiệm thực tế đời sống của quân và dân trên các điểm đảo và hơn hết tất cả đó là sự tự hào. “Tự hào, vì những cán bộ, chiến sĩ của chúng ta luôn vững vàng, kiên trung, dũng cảm, sẵn sàng vượt qua phong ba, bão tố, gian khổ nơi đầu sóng, ngọn gió. Tự hào vì Tổ quốc Việt Nam chúng ta có những người con ưu tú, kiên cường và bất khuất đang hằng ngày, hằng giờ chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Và trong niềm tự hào lớn lao đó, còn có sự tự hào nho nhỏ về sự nhiệt huyết của các đại biểu trên hành trình này”, anh Triết nói.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 10

Anh Triết bày tỏ mong muốn, từ chuyến đi, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vượt khổ của cán bộ chiến sỹ đang phải đối mặt, mỗi đại biểu trong đoàn sẽ được tiếp sức và trở thành những đại sứ, truyền đi thông điệp và cảm xúc về tình yêu đất nước, tình yêu biển đảo. Đồng thời, mỗi đại biểu cần nhận thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm của mình trong việc kế thừa, bảo vệ vững chắc và phát huy tiềm năng to lớn của biển đảo. “Mỗi người, với sức của mình, phải luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện và tiếp tục đóng góp, cống hiến sức mình cho Trường Sa, cho biển đảo thân yêu”, anh Triết nói.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 11

Nhấn mạnh đất nước gần 3.000 hòn đảo, trong đó có 2 huyện đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa, anh Triết đề nghị, các bạn hội viên, sinh viên bằng sức trẻ, nhiệt huyết của mình hãy tiếp tục những hành trình, những công trình phần việc ý nghĩa để biển đảo của ta ngày thêm vững chắc phát triển.

 
 

Từ thành công của chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đề xuất Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân duy trì tổ chức chương trình này hằng năm và mở rộng thêm nhiều điểm đảo gần bờ và xã đảo khác thuộc Huyện đảo Trường Sa. Đặc biệt, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối, phối hợp để thực hiện công trình sinh viên trên quần đảo Trường Sa và phấn đấu khánh thành công trình ý nghĩa này trong hải trình đến với Trường Sa tiếp theo của Hội Sinh viên Việt Nam.

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị các cấp bộ Hội trên toàn quốc tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đồng thời đẩy mạnh triển khai các đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 12
Một thập kỷ hành trình sinh viên khẳng định chủ quyền biển đảo: Lan tỏa tình yêu biển đảo Tổ quốc ảnh 13

bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
4
Tổng truy cập:
27.024.402
fbggtw