banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Vietnam Lah! 2019 - Lễ hội Trung thu của sinh viên Việt Nam ở quốc đảo sư tử

Ngày đăng: 16/09/2019
Lượt xem: 2545
Ngày 14/9/2019, Lễ hội văn hóa Việt Nam "Vietnam Lah! 2019" được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) nhân dịp Tết Trung Thu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt với 1000 người tham dự. 
 
"Vietnam Lah! 2019" là lễ hội đậm chất dân gian nhằm giới thiệu nét đẹp và văn hóa của Việt Nam qua với các hoạt động truyền thống và ẩm thực phong phú và đa dạng của Việt Nam. Lễ hội được tổ chức với mục đích giới thiệu dấu ấn và bản sắc văn hóa, con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế nói chung và cộng đồng người dân Singapore nói riêng, đồng thời góp phần gợi nhớ về cội nguồn dân tộc, mang hơi ấm quê hương Việt Nam đến với những người con xa xứ đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc đảo sư tử. 
 
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp sau 3 tháng chuẩn bị của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore và tình nguyện viên với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Dù gặp nhiều khó khăn về kinh phí tổ chức và thời gian chuẩn bị, các bạn  du học sinh, sinh viên vẫn nỗ lực hết mình để tổ chức chương trình. Các bạn  đã cùng nhau lên ý tưởng chương trình, xin tài trợ, tổ chức thi tuyển tiết mục biểu diễn trong ngày hội, v.v... Sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên Việt Nam tại Singapore đã được ủng hộ bởi các nhà tài trợ là các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam tại Việt Nam, Ban liên lạc người Việt tại Singapore, cũng như doanh nghiệp, viện đào tạo tại Singapore.
 
Anh Mai Tuấn Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore phát biểu: “Vietnam Lah! 2019 là sự kiện đặc biệt quan trọng vì đây là sự kiện lớn đầu tiên được đánh dấu kể từ khi Hội Sinh viên Viêt Nam tại Singapore được chính thức công nhận là thành viên trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Ban Liên lạc người Việt tại Singapore và các nhà tài trợ. Chương trình sẽ không thể thành công nếu không có những sự giúp đỡ và hỗ trợ quý báu ấy.”
 


 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương  
cùng các nhà tài trợ Kim Cương, Bạc, Đồng và Đồng hành tại ngày hội
 
Lễ hội "Vietnam Lah! 2019" đã nhân được sư hưởng ứng nhiệt liệt với gần 1000 người tham dự. Mọi người đã được trải nghiệm nền văn hóa Việt Nam qua 3 miền Bắc - Trung - Nam với các hoạt động tiêu biểu như trò chơi dân gian nhảy bao bố, đập niêu, trang trí gốm, mẹt, lồng đèn, phông nền chụp ảnh tái hiện hình ảnh đặc sắc của từng miền, và khu ẩm thực giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam. Tiết mục văn nghệ đa dạng  gồm biểu diễn flashmob "Bống bống bang bang" và "Việt Nam ơi", trang phục truyền thống Việt Nam, cuộc thi "Ăn phở 1 lít", các ca khúc hát về 3 miền đất nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ khách mời đến từ Việt Nam Thịnh Suy và Juky San. 
 
Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ hội "Vietnam Lah! 2019" do Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức:
 
 
 
Phố Việt với hoạt động vẽ mẹt được các em thiếu nhi ưa thích
 
 
Tình nguyện viên chụp ảnh cùng phông nền phố cổ Hội An với hàng bông giấy trước hiên 

Các ca sĩ biểu diễn tại chương trìnhTrình diễn áo dài truyền thống Việt NamCác hoạt động vui Tết Trung thu tại Lễ hội "Vietnam Lah! 2019"
 
Tin bài: Mai Tuấn Minh, Chủ tịch Hội SVVN tại Singapore
 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
15
Tổng truy cập:
22.881.451
fbggtw